Phân tích ý nghĩa các hình ảnh trong tranh thêu tùng nghênh khách

Hiện nay, tranh thêu Tùng Nghênh Khách là một trong những mẫu tranh phong thủy được khá nhiều khách hàng săn đón.  Đây là một mẫu tranh thêu phong thủy thu hút được nhiều vượng khí nhất cho gia chủ.

Tranh thêu Tùng Nghênh Khách là sự kết hợp hài hòa giữa nhiều biểu tượng phong thủy. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn giá trị của mỗi biểu tượng phong thủy trong bức tranh này. Dưới đây là 6 biểu tượng đắt giá nhất trong bức tranh :

Tranh thêu Tùng Nghênh Khách
Tranh thêu Tùng Nghênh Khách

1. Biểu tượng Mặt Trời

Hình ảnh mặt trời tỏa ánh hào quang tràn đầy sức sống trong Tranh thêu Tùng Nghênh Khách mang đến nhiều may mắn, tài lộc. Mặt trời tượng trưng cho sức mạnh, sự mới mẻ bắt đầu cũng như trường tồn lâu dài. Biểu tượng mặt trời mọc giúp tăng cường năng lượng dương trong ngôi nhà của bạn, giúp bạn may mắn hơn trong các mối quan hệ xã hội và phát triển các mối quan hệ xung quanh.

Biểu tượng Mặt Trời
Biểu tượng Mặt Trời

2. Nước trong tranh thêu Tùng Nghênh Khách

Người Việt thường chúc nhau “tiền vào như nước” trùng với quan niệm trong phong thủy là “thủy quản tài lộc”. Nước được coi là yếu tố tích cực, quan trọng để đón tài lộc. Đưa nước vào trong nhà theo quan niệm phong thủy là cách để tạo sinh khí cát tường. Với bức tranh thêu Tùng Nghênh Khách này bạn có thể treo nhiều hướng, nếu tốt nhất bạn nên treo ở phòng khách nơi có ánh sáng (có thể là cửa ra vào hoặc cửa sổ) chính là nơi đón ánh sáng và tài lộc.

3. Biểu tượng Cây Tùng

Cây Tùng trong Tranh thêu phong cảnh này được thêu ở thế nghênh đón, mời chào như muốn truyền tải thông điệp với khách đến chơi nhà rằng Gia Đình của Bạn rất hiếu khách, khách đến chơi nhà chính là sự vinh dự lớn đối với Gia Đình Bạn. Cũng như đối với các Công ty luôn mong muốn có thật nhiều khách hàng tới tham quan mua sắm, khách mua hàng chính là yếu tố quyết định thịnh vượng của một Công ty.

Phân tích ý nghĩa các hình ảnh trong tranh thêu tùng nghênh khách
Phân tích ý nghĩa các hình ảnh trong tranh thêu tùng nghênh khách

4. Ý nghĩa biểu tượng Chim Hạc

Chim Hạc mang ý nghĩa của sự trường thọ, thủy chung. Bức Tranh thêu Tùng Nghênh Khách mong muốn sẽ mang đến cho Gia Đình sự ấm cúng và luôn hạnh phúc. Chim hạc là loài vật chung thủy, khi con trống và con mái kết đôi, chúng sống bên nhau suốt đời không thay đổi. Chính vì vậy, người Nhật xem chim hạc là biểu tượng của sự hòa hợp trong cuộc sống vợ chồng.

Chim hạc cũng đại diện cho sự thông minh, tài trí, ý chí cầu tiến, vươn cao, bay xa vượt qua mọi khó khăn thử thách. Chim Hạc cũng được sử dụng trong phong thủy để đem lại nguồn năng lượng sống dồi dào và ý chí mạnh mẽ.

5. Biểu tượng Thuyền Buồm trong Tranh Thêu Tùng Nghênh Khách

Thuyền buồm trong phong thủy được coi là biểu tượng của sự thành công, thắng lợi trong kinh doanh, giao dịch, làm ăn buôn bán. Biểu tượng thuyền buồm tượng trưng cho gió, làn gió tốt mang lại cho các vụ giao dịch kinh doanh trở nên thuận lợi, tốt đẹp và đạt được nhiều thắng lợi, thu được nhiều lợi nhuận.

 

6. Biểu tượng Ngọn Núi

Phân tích ý nghĩa các hình ảnh trong tranh thêu tùng nghênh khách
Phân tích ý nghĩa các hình ảnh trong tranh thêu tùng nghênh khách

Những ngọn núi mang ý nghĩa về sự vững chãi, chắc chắn, như vậy trong bức Tranh Tùng Nghênh Khách có hạnh phúc, có tài lộc, có sức khỏe và những thứ đó luôn vững bền mãi mãi.

Hi vọng, những thông tin mà Tranh Thêu Bình Minh giới thiệu hôm nay sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích về các hình ảnh thường gặp trong tranh phong thủy.

Tham khảo bài viết: