Tranh thêu chữ Nhẫn – Món quà tặng ý nghĩa cho người thân

Tranh thêu chữ Nhẫn là một món quà vô cùng ý nghĩa để dành tặng người thân trong những dịp đặc biệt. Nhắc nhở mọi người luôn phải bình tĩnh, cân nhắc khi làm việc gì đó để tránh mắc sai lầm.

Mục đích của việc tặng tranh thêu chữ Nhẫn chẳng có gì khác là mong cho người thiếu “chữ nhẫn” có được chữ nhẫn. Người đã có được “chữ nhẫn” rồi thì tiếp tục “giữ nó trong mình” để không bao giờ vì thiếu nhẫn mà phạm sai lầm.

Tranh thêu chữ Nhẫn - Món quà tặng ý nghĩa cho người thân
Tranh thêu chữ Nhẫn – Món quà tặng ý nghĩa cho người thân

Giá trị ý nghĩa của Tranh thêu chữ Nhẫn

Tranh thêu thư pháp chữ NHẪN được cho là món quà thanh cao, ý nghĩa và không kém phần sang trọng. Thể hiện được ” TÂM – TẦM -TRÍ” của người tặng cũng như người được nhận .Trong số “muôn vàn con chữ ” đó thì tranh thêu chữ “NHẪN” là bức thêu được người ta tặng nhau nhiều và ưa thích .Tranh thêu chữ nhẫn giúp bạn luôn ghi nhớ đến ”NHẪN” mỗi khi hành động, suy nghĩ, nói năng… Vì ”NHẪN” là một trong những đức tính lớn mà người thành công ắt phải có.

Giá trị ý nghĩa của Tranh thêu chữ Nhẫn
Giá trị ý nghĩa của Tranh thêu chữ Nhẫn

Để mạn đàm sâu hơn về chữ NHẪN thì hôm nay mời các bạn cùng Tranh Thêu Bình Minh tìm hiểu về ”NHẪN” . Để nhẫn không là hèn nhục, mà nhẫn là ngẩng cao đầu là lộc tấn vinh hoa, cả đời sung túc nhé.

Từ xưa ông bà đã có câu rằng dạy con cháu mình rằng sống ở đời phải biết nhẫn nhịn “một câu nhịn là chín câu lành”. Tổ tiên ta cũng có câu “chữ nhẫn quý hơn vàng”. Chữ nhẫn được nhắc đến nhiều trong nho học, đạo làm người, và cả trong cuộc sống hằng ngày.

Những câu nói kinh điển về chữ Nhẫn

Chuyện kể rằng khi đệ tử hỏi LÃO TỬ “bí kíp” cả đời ông là gì thì ông không nói không rằng mà chỉ tay vào miệng chỉ còn trơ ra những chiếc nướu và cái lưỡi. Các đệ tử hiểu thâm ý của ông rằng sự mềm dẻo uyển chuyển mới là gốc của muôn đạo, của mọi thành công.

Răng cứng thế kia nhưng thời gian rồi cũng rụng gãy mất biệt. Còn chiếc lưỡi kia tuy mềm dẻo nhưng cả đời vẫn còn tồn tại. Và cũng chính sự mềm dẻo không ngoan của “chiếc lưỡi” mà khuynh đảo thành trì.

Những câu nói kinh điển về chữ Nhẫn
Những câu nói kinh điển về chữ Nhẫn

Cây tre cây trúc tuy mềm yếu bị gió uốn cong nhưng chưa bao giờ chúng bị gió bão dù là cơn gió bão mạnh nhất làm gãy đổ. Có lẽ vậy mà những bức tranh thêu về chữ Nhẫn đi kèm cây tre hoặc trúc luôn HOT trong suốt thời gian qua.

“Nhẫn một bước trời yên bể lặng

Lùi một bước biển rộng trời cao”

Đây là một câu kinh điển về chữ NHẪN mà được nhiều biết đến và yêu thích nhất. Trong cuộc đời bất kì một ai muốn thành công thì phải có lúc cần đến chữ NHẪN này cả. Có một bức tranh thêu chữ NHẪN trong phòng làm việc sẽ giúp bạn nhớ đến chữ NHẪN mà không mắc sai lầm.

Tham khảo bài viết: