30+ mẫu rèm cầu vồng đẹp, cản sáng tốt – Rèm Bình Minh

Rèm cầu vồng là loại rèm đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến ở các căn hộ, chung cư cao cấp bởi tính thẩm mỹ cao, sang trọng.

Rèm cầu vồng là gì? Tại sao gọi là rèm cầu vồng?

Rèm cầu vồng được ưa chuộng để lắp cho các căn hộ chung cư cao cấp vì đây là một sản phẩm mang tính thẩm mỹ và chất lượng cao, giúp cho không gian sang trọng hơn, tinh tế hơn.

Rèm cầu vồng
Rèm cầu vồng

Vậy rèm cầu vồng là gì? Tên gọi rèm cầu vồng hay rèm cuốn cầu vồng xuất phát từ chính cấu tạo của chiếc rèm. Rèm cầu vồng được cấu tạo bởi 2 lớp vải và lớp lưới đan xen với nhau. Chính vì kết cấu đặc biệt với màu sắc phân tầng, đa dạng màu sắc nên người ta hình dung tới hình ảnh bảy sắc cầu vồng vậy.

Với cấu tạo rèm cửa 2 lớp, lớp lưới là bộ phận dùng để lấy ánh sáng tự nhiên vào căn phòng khi xếp đan xen, còn lớp vải chính là bộ phận để chống nắng nếu chúng được xếp khít lại với nhau. Về mục đích cản nắng, rèm cầu vồng có thể đạt độ cản nắng tới 100%.

Rèm cầu vồng
Rèm cầu vồng khi cần có thể cản nắng 100%

Cấu tạo bộ rèm cầu vồng

Rèm cuốn cầu vồng được cấu tạo làm 3 phần chính: hộp rèm, vải rèm và chân rèm.

Rèm cầu vồng
Cấu tạo rèm cầu vồng

Hộp rèm nằm ở trên cùng, gồm các linh kiện kỹ thuật như thanh ray, trục xoay màn. Hệ thống thanh của rèm thường là thanh nhôm hợp kim đã qua kiểm định kỹ thuật về độ bền và tính dẻo dai, có thể vận hành trơn tru trong thời gian dài.

Vải rèm là thành phần ở giữa, chính là tấm vải rèm 2 lớp dùng để cản/điều chỉnh ánh sáng. Về tiêu chuẩn của vải rèm cầu vồng đó là vải rèm phải thẳng góc, không bị nhăn, gấp nếp, như vậy sẽ làm mất thẩm mỹ của toàn bộ bộ rèm.

Rèm cầu vồng
Lớp vải rèm cầu vồng

Chân rèm là thanh nhôm tròn ở dưới cùng có tác dụng bảo vệ và mang tính thẩm mỹ, cũng là vật nặng giúp rèm luôn được phẳng phiu.

Ưu điểm nổi bật của rèm cầu vồng

Với những đặc điểm về cấu tạo, quy cách vận hành như trên khiến rèm cầu vồng có những ưu điểm nổi bật sau đây:

1. Rèm cầu vồng có khả năng chỉnh sáng linh hoạt và chống nắng tối ưu

Một trong những công dụng tuyệt vời của sản phẩm rèm cầu vồng đó là khả năng chống nắng. Với chất liệu hoàn toàn từ polyester nên rèm có khả năng chống nắng, ngăn và lọc được các tia sáng có hại ảnh hưởng tới con người.

Rèm cầu vồng
Rèm cầu vồng có khả năng điều chỉnh ánh sáng linh hoạt

Rèm cầu vồng ngoài cản nắng khi cần còn có thểu điều chỉnh ánh sáng linh hoạt mà không mất nhiều sức. Các lá rèm cầu vồng có thể xoay 180 để chỉnh sáng, lấy sáng phù hợp cho căn phòng ví như vào buổi sáng, giữa trưa hay ban chiều.

2. Rèm cầu vồng thiết kế tối ưu, sang trọng cho mọi không gian.

Rèm cầu vồng
Rèm cầu vồng phù hợp với không gian sang trọng

Rèm cầu vồng được thiết kế độc đáo với phong cách lãng mạn, lấy cảm hứng từ những tia sáng chiếu qua các lớp rèm. Rèm cầu vồng đa dạng màu sắc phù hợp với mọi không gian, đặc biệt mang lại vẻ sang trọng với kết cấu rèm 2 tầng màu bắt mắt.

Kích thước rèm cũng là ưu điểm lớn vì chỉ chiếm đúng không gian cửa, vừa nhỏ gọn mà lại cực kỳ tinh tế.

Tham khảo thêm mẫu rèm sang trọng, đặc sắc của chúng tôi: Rèm thêu

Tham khảo một số mẫu rèm cầu vồng đẹp tại Rèm xuất khẩu Bình Minh

Rèm căn hộ: Rèm cầu vồng
Rèm căn hộ: Rèm cầu vồng
Rèm cầu vồng
Rèm cầu vồng
Rèm cầu vồng
Rèm cầu vồng
Rèm cầu vồng
Rèm cầu vồng
Rèm cầu vồng
Rèm cầu vồng
Rèm cầu vồng
Rèm cầu vồng
Rèm cầu vồng
Rèm cầu vồng
Rèm cầu vồng
Rèm cầu vồng
Rèm cầu vồng
Rèm cầu vồng