Những mẫu tranh thêu ngựa đẹp cho không gian phòng khách

Bạn đang tìm kiếm một bức tranh thêu ngựa đẹp phù hợp cho không gian phòng khách gia đình mình. Mỗi bức tranh mang một vẻ riêng nhưng ẩn trong đó cái chung là vẻ đẹp mạnh mẽ, đầy quyết tâm tiến về phía trước. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu một số bức tranh thêu ngựa phù hợp cho không gian phòng khách.

 

Tranh thêu ngựa: Mã Đáo Thành Công

Con ngựa bắt nguồn từ ý tưởng Mã đáo thành công nghĩa là ngựa chạy tới báo tin công việc thành công. Ngày xưa, bên Trung Quốc, khi các tướng nhận lệnh Vua đi đánh giặc, nếu thắng trận thì lập tức cho quân cưỡi ngựa chạy nhanh về trước báo tin mừng. Ở Việt Nam, năm 1789, sau khi đánh tan quân Thanh, vua Quang Trung đưa quân vào thành, mùng 5 tết mừng xuân. Để báo tin thắng trận, vua đã cho người mang một cành đào, cưỡi ngựa truyền qua các trạm ngày đêm chuyển cành đào về cho công chúa Ngọc Hân.. Do đó, con ngựa thường biểu tượng cho sự thành công. Ngựa cũng là con vật khỏe mạnh, kiên trì, bền bỉ và trung thành với con người.

Tranh thêu ngựa: Mã Đáo Thành Công
Tranh thêu ngựa: Mã Đáo Thành Công

Mã đáo thành công thường dành tặng những người mới bắt đầu làm ăn buôn bán, mới khai trương hoặc những người đang trên đường lập công danh. Những người được tặng tranh thêu ngựa này, một khi đã thành công, thì không được đem tặng lại, làm mất, làm hư hủy bức tám con ngựa đó.

Tranh thêu ngựa: Bát mã truy phong

Bát mã truy phong có nghĩa là ngựa phi trong gió. Bức tranh thêu ngựa có hình ảnh tám chú ngựa đang sung sức phi nước đại. Bức tranh Bát mã truy phong đều gợi lên sức mạnh, ý chí quyết tâm và mong muốn đồng lòng tiến về phía trước để mang chiến thắng trở về.

Tranh thêu ngựa: Bát mã truy phong
Tranh thêu ngựa: Bát mã truy phong

Trong phong thủy, bức tranh Bát mã truy phong biểu tượng cho sức mạnh, đoàn kết, thịnh vượng, phát đạt, thành công, chiến thắng. Bức tranh thích hợp để dành tặng cho những người mới làm ăn buôn bán, đang trên đường lập công danh, nhân dịp khai trương, Bức tranh sẽ đem lại may mắn và thịnh vượng cho chủ nhân.

Bức tranh thường được treo ở phòng khách, phòng làm việc, thư phòng…và thường treo sao cho hình ảnh tám con ngựa hướng ra ngoài.

Tranh thêu Song mã đẹp

Bức tranh Song mã có hình ảnh hai chú ngựa cùng song hành. Hình ảnh đôi ngựa đồng mang nguyên khí của Kim, không những đem lại tài lộc, công danh mà còn có tác dụng hóa giải sát khí của sao Nhị – Ngũ hành Thổ vốn đem lại họa về bệnh tật, sa sút trong vận 8 là hung khí. Nên đây là vật khí dùng bổ trợ cho Phong Thủy nhà ở, văn phòng, cửa hàng rất hiệu quả.

Tranh thêu Song mã đẹp
Tranh thêu Song mã đẹp

Bức tranh thường được treo ở phòng khách, phòng làm việc, thư phòng…và thường treo sao cho hình ảnh hai con ngựa hướng ra ngoài.

Những bức tranh thêu ngựa sẽ đem lại cho gia đình bạn năm mới an khang, mạnh khỏe và phát tài. Chú ngựa xuất hiện trong ngôi nhà đem lại không gian sống động, sức mạnh cho cả gia đình.

Trên đây, Tranh Thêu Bình Minh đã giới thiệu một số mẫu tranh thêu về chủ đề ngựa phù hợp cho không gian phòng khách. Để biết thêm nhiều bức tranh thêu khác, bạn hãy theo dõi bài viết của chúng tôi nhé.

Tham khảo bài viết: