Tranh thêu Cửu Ngư Quần Hội hợp với tuổi nào ?

Tranh thêu Cửu Ngư Quần Hội là một bức tranh thêu đẹp có giá trị nghệ thuật, đồng thời cũng mang may mắn đến cho người chơi tranh. Nhưng không phải tuổi nào cũng hợp với bức tranh này. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu Tranh thêu Cửu Ngư Quần Hội hợp với tuổi nào ?

Ý nghĩa bức tranh thêu Cửu Ngư Quần Hội

Tranh thêu cửu ngư quần hội hay còn được gọi với cái tên khác là cửu ngư đồ. Khi nói đến loại tranh này, người ta thường gợi nhớ đến hình ảnh của chín con cá chép vẫy đuôi, quây quần bên nhau. Có thể đàn cá chép sẽ được tung tăng bơi lội trong đầm sen tươi sắc hay bên cạnh những cành hoa mẫu đơn đẹp rực rỡ.

Ý nghĩa bức tranh thêu Cửu Ngư Quần Hội
Ý nghĩa bức tranh thêu Cửu Ngư Quần Hội

Cá chép chính là biểu tượng của sự cao quý, kiên trì và bền bỉ. Trong dân gian, cá chép thường gắn liền với những câu chuyện truyền thuyết như cá chép vượt vũ môn, cá chép hóa rồng… Thế nên, người dân Việt Nam thường có quan niệm cá chép mang đến cho gia chủ sức khỏe dồi dào, rước tài lộc vào nhà. Trong khi đó, theo phong thủy, số 9 được xem là con số đẹp nhất

Có thể thấy, hình ảnh thường xuất hiện bên những con cá chép trong tranh thêu tay cửu ngư quần hội là những đóa hoa sen. Sự kết hợp này tạo nên nét tượng trưng, toát lên vẻ đẹp giản dị nhưng không kém phần thanh cao, tao nhã của một bức tranh tuyệt hảo. Hơn nữa, hoa sen đi cùng cá chép chính là biểu tượng cho sự dư dả, quanh năm đủ đầy.

Tranh Cá Chép nên treo ở đâu?

Để bức tranh mang lại may mắn, tài lộc, bạn cũng cần chú ý trong việc lựa chọn nơi để treo tranh. Thường thì tranh thêu tay cá chép sẽ được treo ở phòng khách hoặc ở phòng làm việc. Tuyệt đối, tránh treo tranh thêu Cửu Ngư Quần Hội ở những phòng được cho là tối kỵ như phòng ngủ, phòng bếp hoặc phòng ăn.

Tranh thêu Cửu Ngư Quần Hội hợp với tuổi nào ?

Theo ngũ hành phong thủy, bức tranh cửu ngư quần hội thuộc hành Thủy. Sau đây là những mệnh tuổi hợp để treo tranh:

Những người thuộc hành Hỏa sẽ thích hợp để treo một bức tranh Cửu ngư quần hội.

Những người thuộc hành Kim vẫn có thể treo bức tranh Cửu ngư quần hội nhưng vẫn kém may mắn hơn những người thuộc hành Hỏa.

Tranh thêu Cửu Ngư Quần Hội hợp với tuổi nào ?
Tranh thêu Cửu Ngư Quần Hội hợp với tuổi nào ?

Trong khi đó, những người thuộc hành Thủy lại rất thích hợp để treo những bức tranh liên quan đến cá phong thủy nói chung và bức tranh cửu ngư quần hội nói riêng.

Có một điều cần đặc biệt lưu ý đối với những người thuộc hành Thổ, đó là không nên treo tranh thêu Cửu ngư quần hội trong nhà hoặc ở phòng làm việc. Bởi hành Thổ được xem là tối kỵ đối với loại tranh này, không mang đến cho gia chủ may mắn và tài lộc.

Hi vọng những thông tin Tranh thêu Bình Minh mang đến sẽ hữu ích với bạn. Để tham khảo thêm nhiều mẫu tranh thêu tay khác bạn có thể ghé thăm web : Tranh thêu Bình Minh 

Tham khảo bài viết: