Những lưu ý khi chọn mua tranh thêu phong cảnh cho phòng khách

Hiện nay, việc lựa chọn tranh thêu phong cảnh để treo phòng khách ngày càng trở lên phổ biến. Tranh phong cảnh thường sẽ mang đến cho khách hàng sự nhẹ nhàng , dễ chịu khi ngắm nhìn. Nhưng để lựa chọn một bức tranh phù hợp với không gian phòng khách thì bạn nên chú ý.

 

Lưu ý về chủ đề tranh thêu treo phòng khách

Phòng khách được sử dụng cho việc sinh hoạt chung và tiếp khách, vì thế căn phòng cần tạo được cảm giác thoải mái, dễ chịu cho mọi người khi bước chân vào phòng.

Lưu ý về chủ đề tranh thêu treo phòng khách
Lưu ý về chủ đề tranh thêu treo phòng khách

Hãy lựa chọn những chủ đề về thiên nhiên, hoa cỏ hay tranh thêu phong cảnh để mang đến vẻ đẹp xanh tươi, mát lành cho phòng khách. Chọn những bức tranh thêu có chủ đề trừu tượng với màu sắc nổi bật giúp phòng khách thêm cá tính và trẻ trung. Chọn những bức tranh thêu phong thủy giúp căn phòng tiếp khách thêm sang trọng và thuận lợi hơn trong công việc của cả gia đình.

Tranh mùa đông bên khu rừng phong cảnh sớm mai
Tranh mùa đông bên khu rừng phong cảnh sớm mai

Bạn cũng nên tránh một số chủ đề gây tác động tiêu cực đến cảm xúc của mọi người như tranh về mùa đông với lá vàng tiêu điều, xơ xác hay tranh về những cảnh bạo lực, chiến tranh, một khu rừng hoang tàn đổ nát…

Lưu ý về màu sắc của bức tranh thêu phong cảnh

Bạn cần tạo được điểm nhấn cho bức tường treo tranh cũng như sự hài hòa trong tổng thể không gian phòng khách. Một hoặc nhiều bức tranh thêu tay được treo trên một bức tường sẽ giúp bức tường đó trở nên duyên dáng hơn, góc nhỏ treo tranh cũng đẹp cuốn hút như điểm nhấn đầy tinh tế trong nhà nếu như màu sắc của bức tranh hài hòa với màu sắc chung của không gian.

Lưu ý về màu sắc của bức tranh thêu phong cảnh
Lưu ý về màu sắc của bức tranh thêu phong cảnh

Có rất nhiều mẹo để chọn tranh thêu tay giúp màu sắc của bức tranh ăn ý với màu của không gian tiếp khách. Bạn có thể chọn màu sắc chủ đạo của bức tranh thêu tay có màu tương đồng với màu của gối tựa hoặc màu của bộ sofa nếu vị trí treo là bức tường phía sau ghế sofa.

Tuy nhiên, nếu đặt ở một vị trí khác, màu sắc của tranh thêu tay cần có sự hài hòa và liên kết liền mạch với màu của tường hoặc màu tương phản ở mức độ vừa phải với màu của tường.

Hi vọng, thông qua bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể lựa chọn một bức tranh thêu phong cảnh phòng khách ưa ý. Bạn có thể tìm kiếm một số bức tranh thêu tại : Tranh thêu Bình Minh

Tham khảo bài viết: