3 điều lưu ý khi mua tranh thêu thuận buồm xuôi gió

Hình ảnh những bức tranh thêu thuận buồm xuôi gió không còn quá xa lạ với mỗi người dân Việt nữa. Đặc biệt là với những người kinh doanh cầu mong buôn bán thuận lợi. Nhưng làm sao để lựa chọn một bức tranh phù hợp thì không hề dễ dàng.

Ý nghĩa của bức Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió

Bức tranh thêu thuận buồm xuôi gió với hình ảnh con thuyền buồm đang lướt trên từng con sóng bạc với vẻ mạnh mẽ và rất vững chãi. Đây là hình ảnh rất phù hợp để nói đến trong lĩnh vực kinh doanh. Chính vì thế mà nó thường được các doanh nhân lựa chọn để treo trong phòng làm việc của mình. Nó với ý nghĩa là mượn sức gió để mang lại cuộc làm ăn thuận lợi nhất.

Ý nghĩa của bức Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió
Ý nghĩa của bức Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió

Bức tranh này không chỉ là một vật phong thủy đối với những người làm kinh doanh mà nó còn là vật phong thủy trong không gian sống của mỗi nhà. Treo bức tranh thêu tay thuyền buồm này thì nó có thể mang đến nhiều vận may cũng như sự thuận lợi trong cuộc sống hay trong gia đạo. Chính vì thế mà hiện nay, có rất nhiều người đã lựa chọn bức tranh này để tô điểm cho không gian sống của mình hay biến nó thành món quà rất có ý nghĩa để dành tặng bạn bè hay cấp trên.

Tuổi nào nên treo Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió

Mặc dù bức tranh thêu tay thuận buồm xuôi gió có ý nghĩa may mắn và rất hay trong kinh doanh nhưng không phải là ai cũng có thể chọn nó để treo trong không gian sống của mình.Theo các chuyên gia phong thủy thì để bức tranh có thể phát huy được hiệu quả và ý nghĩa của nó thì tuổi hợp nhất cho bức tranh này là tuổi Hợi. Ngoài ra thì các tuổi trong 12 con giáp cũng có thể treo nhưng cũng tùy vào từng năm tuổi khác nhau. Ví dụ tuổi Ngọ thì những người sinh năm Nhâm Ngọ treo tranh thuyền buồm này là hợp nhất. Hay tuổi Tuất thì người sinh năm Mậu Tuất treo là hợp.

Tuổi nào nên treo Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió
Tuổi nào nên treo Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió

Bên cạnh đó thì các chuyên gia phong thủy cũng cho rằng, những người thuộc mệnh Kim và Thủy có thể treo bức tranh này để mang lại hiệu quả cao nhất. Đặc biệt là người mang mệnh Hỏa thì không nên treo tranh thuận buồm xuôi gió vì nước trong bức tranh không hợp với mệnh hỏa (lửa) của bạn.

Nên treo Tranh Thêu Thuận Buồm Xuôi gió ở đâu ?

Nên treo Tranh Thêu Thuận Buồm Xuôi gió ở đâu ?
Nên treo Tranh Thêu Thuận Buồm Xuôi gió ở đâu ?

Bức tranh thêu thuận buồm xuôi gió này thường thì chỉ nên treo nó ở phòng làm việc hay phòng khách là phù hợp nhất. Bởi ở những không gian này mới thích hợp với ý nghĩa của bức tranh. Ngoài ra thì bạn cũng có thể lựa chọn tranh thêu thuyền buồm từ những làng nghề thêu tay chất lượng. Những bức tranh này treo ở đại sảnh hay phòng tiếp khách, phòng họp để mang đến ý nghĩa mọi việc thuận lợi, suôn sẻ.

Cách treo Tranh Thêu Thuận Buồm Xuôi Gió

Để giúp bạn biết cách bố trí tranh hợp phong thủy, Tranh thêu Bình Minh sẽ chia sẻ với bạn 3 điều cần lưu ý khi treo tranh. Bởi nếu bạn làm không đúng thì rất có thể việc treo tranh sẽ không mang lại hiệu quả như những gì mà bạn mong muốn.

– Thứ nhất là hướng treo tranh thì bạn cần chú ý là các bức tranh thêu thuận buồm xuôi gió khi treo cần hướng mũi thuyền vào trong nhà hay phòng làm việc. Vì đây là cách để tài lộc vào nhà. Nếu hướng ra ngoài thì tài lộc sẽ đi mất.

Cách treo Tranh Thêu Thuận Buồm Xuôi Gió
Cách treo Tranh Thêu Thuận Buồm Xuôi Gió

– Thứ hai là bạn có thể chọn treo bức tranh này theo hướng Bắc hay hướng Đông đều được. Vì Hướng Bắc là hướng thuộc cung Quan Lộc. Nếu treo tranh theo hướng này thì nó sẽ giúp bạn tăng khả năng lãnh đạo, tổ chức.

– Thứ ba là bạn cũng cần chú ý đến bố cục, màu sắc của bức tranh thêu thuyền buồm này. Chọn như thế nào để có thể mang đến sự hài hòa trong tổng thể không gian là điều không hề đơn giản cho bạn.

Hi vọng, thông qua bài viết hôm nay bạn sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình một bức tranh thuận buồm xuôi gió ưng ý.

Tham khảo bài viết: