Nét đẹp ý nghĩa của tranh thêu hoa mẫu đơn

Với vẻ đẹp thanh khiết, dịu dàng những bông hoa mẫu đơn lại càng đẹp hơn nữa dưới những nét chỉ thêu. Người ta thường nói mẫu đơn là nữ hoàng của các loài hoa. Nhưng ý nghĩa của tranh thêu hoa mẫu đơn là gì thì không phải ai cũng biết.

Hôm nay, chúng tôi sẽ bật bí cho bạn những ý nghĩa ẩn sau những bức tranh thêu hoa mẫu đơn khiến bao người kinh ngạc. Đồng thời, hướng dẫn bạn cách treo tranh hợp phong thủy.

Nét đẹp ý nghĩa của tranh thêu hoa mẫu đơn
Nét đẹp ý nghĩa của tranh thêu hoa mẫu đơn

Ý nghĩa của tranh thêu hoa mẫu đơn trong phong thủy

Hoa mẫu đơn từ lâu đã được xem như bà chúa của các loài hoa. Bởi dưới thời đại phong kiến ở Trung Quốc, hoa mẫu đơn chỉ được trồng trong vườn thượng uyển của vua, dân thường trồng sẽ bị đem đi chém đầu, do đó hoa mẫu đơn được xem là hiện thân của quyền lực và giàu sang.

Nét đẹp ý nghĩa của tranh thêu hoa mẫu đơn
Nét đẹp ý nghĩa của tranh thêu hoa mẫu đơn

Chính vì thế, ngày nay người ta treo tranh thêu hoa mẫu đơn trong nhà với mong muốn có được cuộc sống giàu có, phú quý đong đầy. Không chỉ đại diện cho cuộc sống vương giả, trong quan niệm phong thủy của người Nhật, hoa mẫu đơn còn tượng trưng cho tình yêu son sắt, thủy chung, cho hôn nhân hạnh phúc.

Cách treo tranh hoa mẫu đơn hợp phong thủy

Tranh hoa mẫu đơn thuộc mệnh Hỏa, mà theo thuyết âm dương Ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, nên tranh hoa mẫu đơn phù hợp cho gia chủ có ngũ hành thuộc mệnh Thổ cầm tinh con Hợi, Thìn, Tuất.

Nhưng nhìn chung, các tuổi hợp treo tranh thêu hoa mẫu đơn là Tuất, Hợi, Thìn, Tỵ, Mùi, Dậu. Với những tuổi trên đây, treo tranh mẫu đơn đúng vị trí trong gia đình sẽ cầu được ước thấy một cuộc sống phú quý dài lâu, công thành danh toại, hạnh phúc đủ đầy.

Hướng treo tranh hoa mẫu đơn phù hợp

Theo Ngũ hành tương sinh tương khắc, hoa mẫu đơn thuộc hành Hỏa. Vì vậy, tranh hoa mẫu đơn nên treo ở các hướng tương sinh với hành Hỏa như: Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Không nên treo ở các hướng tương khắc với phong thủy hoa mẫu đơn như: Đông, Tây, Tây Bắc, Đông Nam.

Vị trí treo tranh hoa mẫu đơn trong nhà hợp phong thủy

Nếu bạn còn độc thân thì tranh hoa mẫu đơn nên treo ở phòng ngủ. Hợp lý nhất bạn nên chọn tranh hai bông hoa mẫu đơn đang đua nhau khoe sắc và treo ở cung Tình Duyên. Đây sẽ là 1 dạng pháp khí cực mạnh, kích hoạt cung Tình duyên của bạn giúp gia tăng cơ hội gặp người khác phái lên gấp bội. Đồng thời, sẽ thúc đẩy những mối nhân duyên tốt phát triển.

Hướng treo tranh hoa mẫu đơn phù hợp
Hướng treo tranh hoa mẫu đơn phù hợp

Đối với những bạn đã lập gia thất, tranh hoa mẫu đơn nên treo ở phòng khách theo hướng nhân duyên (Tây Nam). Với chủ nhân có ước nguyện nhiều điều may mắn cho sự nghiệp thì nên treo tranh hoa mẫu đơn 8 hoặc 9 bông trong phòng khách phía Đông Bắc. Nhưng bạn không nên treo tranh trong phòng ngủ vì sẽ khiến 2 vợ chồng xung đột.

Hi vọng, thông qua bài viết này bạn sẽ hiểu thêm ý nghĩa của những bức tranh thêu hoa mẫu đơn. Để tham khảo thêm nhiều sản phẩm thêu khác, bạn có thể ghé thăm trang web: Tranh thêu Bình Minh

Tham khảo bài viết: