Tranh thêu cha mẹ – Món quà ý nghĩa dành cho đấng sinh thành

Từ ngàn đời nay, công cha mẹ đã luôn được nhắc đến trong những lời ru câu hát, trong những bài ca dao ta biết đến từ thuở lọt lòng. Và bây giờ chúng còn đi vào cả trong những bức tranh thêu thư pháp và trong đó điển hình là tranh thêu Cha Mẹ.

 

Mẫu thiết kế tranh thêu Cha mẹ 

Những mẫu thiết kế tranh thêu Cha mẹ không quá cầu kì nhưng nó ẩn chứa hàm ý cao sang. Tranh thêu tay đơn giản chỉ là hai chữ Cha Mẹ với đôi dòng câu thơ. Đơn giản vậy mà mỗi bức tranh thêu tay lại mang dáng dấp, bóng hình cha mẹ đang tần tảo sớm hôm. Cái hồn của chữ Cha trong tranh thêu như hình ảnh cha đang lái đò, vượt bao sóng gió để che chở cho con. Còn hình ảnh mẹ gánh gồng sương gió trong tranh thêu lại như hiện lên chữ Mẹ với bao nhọc nhằn vất vả.

Mẫu thiết kế tranh thêu Cha mẹ 
Mẫu thiết kế tranh thêu tay Cha mẹ 

Khác với hình ảnh sông núi, hình ảnh con hạc trong bức tranh thêu Cha Mẹ lại mang ý nghĩa trường thọ, lâu bền. Cùng với hình ảnh con hạc, bức tranh thêu Cha mẹ cùng như một lời chúc, lời cầu mong cho cha mẹ được trường thọ, sống mãi đời đời bên con cháu.

Mẫu tranh thêu Cha mẹ đơn giản
Mẫu tranh thêu tay Cha mẹ đơn giản

Tranh Cha Mẹ có thể được kết hợp với rất nhiều hình ảnh khác nhau và mỗi hình ảnh lại mang đến những ý nghĩa riêng cho tranh thêu.

Tranh Thêu Tay Cha Mẹ – món quà ý nghĩa

Tranh Cha Mẹ không cầu kì trong vị trí treo hay cách thức treo. Mỗi bức tranh thêu Cha Mẹ luôn thể hiện sự gần gũi thân thương. Nó vừa là sự nhẹ nhàng, ấm áp như tình thương của cha mẹ, vừa cồn cào, da diết như tấm lòng của người con.

Tranh Thêu Tay Cha Mẹ – món quà ý nghĩa
Tranh Thêu Tay Cha Mẹ – món quà ý nghĩa

Thay cho những lời yêu thương, tranh thêu tay Cha Mẹ là món quà lý tưởng nhất vào mỗi dịp lễ tết xuân về và cũng là cách dễ dàng nhất để thể hiện tình yêu, sự kính trọng của những người con đối với cha mẹ.

Như vậy, có thể nói mỗi bức tranh thêu đều chứa trong mình một giá trị riêng. Chính vì vậy khi tìm mua loại tranh nào bạn cũng nên tìm hiểu ý nghĩa của chúng. Để biết thêm nhiều mẫu thiết kế tranh khác, bạn có thể ghé thăm web : Tranh Thêu Bình Minh – một địa chỉ chuyên về các sản phẩm thêu uy tín.

Tham khảo bài viết: