Giá trị phong thuỷ của tranh thêu phúc lộc thọ

Hiện nay, tranh thêu phúc lộc thọ đang là một xu hướng được nhiều người chơi tranh hiện đại lựa chọn.  Dòng tranh này khá đa dạng về thiết kế nên luôn được khách hàng ưa chuộng. Ngoài tranh Phúc – Lộc – Thọ còn giá trị phong thủy mang lại may mắn cho người chơi tranh.

Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ nét hơn về dòng tranh thêu Phúc Lộc Thọ này. Lý do tại sao chúng luôn được khách hàng ưa chuộng.

Giá trị phong thuỷ của tranh thêu phúc lộc thọ
Giá trị phong thuỷ của tranh thêu phúc lộc thọ

Vài nét về dòng tranh thêu Phúc – Lộc – Thọ.

Tranh thêu Phúc Lộc Thọ vốn được các nghệ nhân thêu tranh lấy cảm hứng từ trong các câu chuyện trong thần thoại Trung Quốc có ảnh hưởng sâu sắc đến nền văn hóa của Việt Nam. Bộ ba ông Phúc Lộc Thọ còn được gọi với tên gọi khác là Tam Đa hay Tam Tinh, trong đó mỗi ông lại đại diện cho một nét ý nghĩa tốt đẹp khác nhau trong phong thủy.

Những tác phẩm có chủ đề Phúc Lộc Thọ trên thị thường hiện nay có hai dạng chính là “Tranh thêu Tam Đa” và “Tranh thêu thư pháp Phúc Lộc Thọ”.

Vài nét về dòng tranh thêu Phúc – Lộc – Thọ.
Vài nét về dòng tranh thêu Phúc – Lộc – Thọ.

Tranh thêu Tam Đa Phúc Lộc Thọ

Tam Đa Phúc – Lộc – Thọ là những vị thần đã quá quen thuộc trong đời sống của con người Việt Nam, bộ ba những vị thần mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho con người, là đại diện cho 3 yếu tố để một con người có cuộc sống viên mãn đó là Đa Phúc, Đa Lộc và Đa Thọ.

Tranh thêu Tam Đa Phúc Lộc Thọ
Tranh thêu Tam Đa Phúc Lộc Thọ

Các sản phẩm tranh thêu Phúc Lộc Thọ mang những gam màu sáng sẽ làm bật lên vẻ đẹp căn nhà bạn qua từng đường nét tỉ mỉ, hài hòa cùng kỹ thuật thêu cao cấp từ những nghệ nhân thêu tranh có tay nghề lâu năm chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một tác phẩm nghệ thuật đẹp và đầy giá trị.

Trong bức tranh thêu Tam Đa sẽ bao gồm hình ảnh của ông Phúc với tạo hình tay cầm một cuộn giấy và ẵm trên tay còn lại là một bé trai hoặc nhiều đứa trẻ nhỏ khiến ta liên tưởng đến hình ảnh con cháu đề huề, gia đình sum họp, viên mãn.

Bộ tranh thêu Tam Đa với sự góp mặt đầy đủ của cả 3 ông Phúc Lộc Thọ là một tuyệt tác hội tụ nhiều ý nghĩa tốt đẹp, là lời chúc, lời cầu nguyện có được một cuộc sống hạnh phúc, tài lộc, phú quý và lâu dài. Vì thế, đây là sản phẩm rất thích hợp làm quà tặng.

Tranh thêu thư pháp Phúc Lộc Thọ.

Ngày nay, ngoài những bức tranh thêu hình ảnh của ba ông Phúc Lộc Thọ thì những bức tranh lấy cảm hứng từ Tam Đa Phúc – Lộc – Thọ còn được thể hiện qua những nét chữ thêu độc đáo mang tên tranh thêu thư pháp. Tranh thêu thư pháp Phúc Lộc Thọ có thể được thêu bằng chữ Quốc Ngữ hoặc Hán ngữ tùy theo từng mẫu mã riêng.

Tranh thêu thư pháp Phúc Lộc Thọ.
Tranh thêu thư pháp Phúc Lộc Thọ.

Cũng mang những ý nghĩa đẹp tương tự như những bức tranh thêu Tam Đa nhưng những bức tranh thêu thư pháp Phúc Lộc Thọ lại mang nét đẹp vừa truyền thống vừa hiện đại.

Truyền thống bởi nó thể hiện được một nét văn hóa đặc trưng, lâu đời của Việt Nam đó là viết thư pháp. Những nét chữ uốn lượn mềm mại, uyển chuyển và cách điệu khiến cho người thưởng thức thực sự sự bị thu hút, thả hồn vào bức tranh.

Hiện đại bởi bức tranh thêu Phúc Lộc Thọ hướng đến sự tối giản mà sang trọng. So với những bức tranh thêu Tam Đa đòi hỏi người nghệ nhân phải có tay nghề cao và thời gian hoàn thành một bức tranh khá lâu.

Trên đây , chúng tôi đã giúp các bạn hiểu hơn ý nghĩa của tranh thêu Phúc Lộc Thọ. Để tham khảo một số bức tranh thêu khác làm quà tặng bạn đừng quên ghé : Tranh Thêu Bình Minh . Tại đây có những dòng tranh thêu tay vô cùng tinh tế.

 

Tham khảo bài viết: