Mùa Hè đến rồi – Mua chăn ga gối lụa tơ tằm thôi nào !

Nhiều bạn băn khoăn không biết chăn ga gối tơ tằm có phù hợp cho ngày Hè nóng nực này không  ? Thì bạn hoàn toàn yên tâm, bởi chất liệu này mát về mùa hè và ấm về mùa đông.

Việc sử dụng các chất liệu từ tơ tằm đã được sử dụng từ xa xưa. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về chất liệu này. Cũng như, những ưu nhược điểm mà chăn ga gối tơ tằm mang đến cho người sử dụng.

Mùa Hè đến rồi - Mua chăn ga gối lụa tơ tằm thôi nào !
Mùa Hè đến rồi – Mua chăn ga gối lụa tơ tằm thôi nào !

Chất liệu vải tơ tằm là gì?

Tơ tằm là một trong những chất liệu thiên nhiên có giá trị đã được dùng làm nguyên liệu trong công nghiệp dệt từ lâu đời, là mặt hàng quý hiếm so với các mặt hàng khác. Tơ tằm là sự đúc kết bền bỉ của quá trình tự hoạt động nhả kén của những con tằm ăn dâu. Fibroin là vật chất cơ bản trong tơ, chiếm khoảng 75% thành phần tơ. Tơ tằm là loại tơ tự nhiên mảnh nhất, tiết diện ngang gần như hình tam giác, có độ bóng cao (tơ nuôi có độ bóng cao hơn tơ dại).

Chất liệu vải tơ tằm là gì?
Chất liệu vải tơ tằm là gì?

Các loại tơ tằm:

  • Satin tơ tằm : Là loại vải có độ bóng, mềm, nhẹ .
  • Mutsolin tơ tằm: Là loại vải mỏng, mềm, nhẹ có độ rủ cao .
  • Crếp tơ tằm: Là loại vải mỏng, mềm, nhẹ, xốp.

Vải tơ tằm là gì? Vải tơ tằm hay còn gọi là vải lụa là một loại vải có bề mặt mỏng, mịn được dệt từ sợi tơ tự nhiên. Sản phẩm lụa cực phẩm nhất hiện nay được làm từ tơ tằm.

 Ưu điểm và nhược điểm của Chăn ga gối lụa tơ tằm

Các sản phẩm chăn ga gối lụa tơ tằm sẽ tạo cảm giác  mát về mùa hè và ấm về mùa đông.Một trong điểm nổi bật nữa của sản phẩm chăn ga gối này là sự mềm mại ,rủ nhẹ. Bên cạnh đó, lụa tơ tằm có sự đàn hồi tốt, thoáng mát, ánh sắc ngọc trai tôn lên sự sang trọng, thanh cao của người mặc.

 Ưu điểm và nhược điểm của Chăn ga gối lụa tơ tằm
 Ưu điểm và nhược điểm của Chăn ga gối lụa tơ tằm

Tuy nhiên, chăn ga gối từ chất liệu này dễ bị nhàu và khó là phẳng.  Nếu bạn cảm thấy bảo quản sản phẩm từ chất liệu này khá mất thời gian thì có lựa chọn vỏ chăn ga gối đệm từ những chất liệu khác như Lụa Tencel, Cotton,..

 Hướng dẫn sử dụng và bảo quản chăn ga gối lụa tơ tằm

Sử dụng và bảo quản các sản phẩm Chăn ga gối lụa tơ tằm đúng cách sẽ giúp sản phẩm được bền, đẹp lâu theo thời gian. Dưới đây là một số mẹo sử dụng chăn ga gối tơ tằm mà bạn nên biết:

  • Không nên lạm dụng giặt Chăn gối lụa tơ tằm bằng nước công nghiệp sử dụng hóa chất mạnh. Có thể sử dụng xà phòng tắm, hoặc dầu gội đầu để giặt sản phẩm này.
     Hướng dẫn sử dụng và bảo quản chăn ga gối lụa tơ tằm
     Hướng dẫn sử dụng và bảo quản chăn ga gối lụa tơ tằm
  • Nhỏ một ít nước Giấm trắng vào nước xả cuối (Giấm sẽ giữ màu sắc không bị phai , và bụi bám sẽ bị phân hủy bởi giấm)
  • Không phơi sản phẩm trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời. Vì sản phẩm sẽ bị ố vàng , nên phơi chỗ râm mát

Lưu ý : Khi không sử dụng sản phẩm trong thời gian dài, nên cất sản phẩm trong những bao gối bằng Cotton ( Tránh sử dụng bao Nilon _ Vì có thể gây xỉn màu , hoặc ố vàng để giữ màu sắc và độ bền tốt nhất)

Hi vọng bài viết trên đã tổng hợp được gần hết thông tin về vải lụa tơ tằm và chăn ga gối lụa tơ tằm để giúp bạn hiểu và lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình  trong những ngày Hè này.

Tham khảo bài viết: