Ý nghĩa của tranh thêu vợ chồng là gì ?

Tranh thêu Vợ Chồng lấy ý tưởng từ tình cảm đôi lứa trong đời sống hàng ngày.  Bức tranh như một bài học răn dạy con cháu về tình cảm vợ chồng son sắt. Đây là món quà rất phù hợp để dành cho những cặp vợ chồng mới cưới.

Hôm nay, Tranh thêu Bình Mình sẽ điểm qua một số bức tranh đẹp và ý nghĩa của tranh thêu vợ chồng trong đời sống vợ chồng.

Ý nghĩa của tranh thêu vợ chồng là gì ?
Ý nghĩa của tranh thêu vợ chồng là gì ?

Ý nghĩa của tranh thêu vợ chồng là gì ?

Bức tranh Vợ Chồng với điểm nhấn là 2 con công. Với màu sắc sặc sỡ của bộ lông thu hút mọi ánh nhìn của người xem. Từ xưa tới nay, khi nhắc tới muông thú thì chim công là hình tượng đep nhất. Là nữ hoàng của các loài chim.

Bức tranh Vợ Chồng với điểm nhấn là 2 con công.
Bức tranh Vợ Chồng với điểm nhấn là 2 con công.

Hình ảnh 2 con công hòa quyện vào nhau cùng nhau khoe sắc với cảnh vật muông thú. Ví như hai người tri âm, tri kỷ với tình yêu mãnh liệt, thủy chung son sắc. Treo tranh vợ chồng giúp tình cảm vợ, chồng bền chặt. Để rồi những lúc vui thì tình yêu càng mặn nồng. Những lúc giận dỗi nhau, thì bức tranh lại là sợi dây tình yêu kết nối 2 trái tim hồng.

Vợ là người chăm lo cho gia đình, luôn luôn cùng chồng sát cánh trên mọi bước đường thành công hay thất bại. “Phía sau một người đàn ông thành công luôn có bóng dáng của người đàn bà”

Chồng là người trụ cột là bờ vai vững chắc của vợ và các con. Vợ chồng là nghĩa phu thê tuy hai mà lại là một, gắn bó không thể tách rời.

Bức tranh chủ đề hôn nhân mang đậm ý nhân văn. Xây đắp lửa hạnh phúc lứa đôi. Như một lời nhắc nhở nghĩa phu thê đến hết cuộc đời.

Treo tranh Vợ chồng ở đâu lý tưởng?

Treo tranh Vợ chồng ở đâu lý tưởng?
Treo tranh Vợ chồng ở đâu lý tưởng?

Phòng khách

Phòng khách sẽ là nơi tuyệt vời cho bức tranh thêu Vợ Chồng, vì đây là nơi sinh hoạt của gia đình bạn. Bức tranh giúp tổ ấm luôn tràn ngập yêu thương. Dù đi đâu cũng có nơi gọi là nhà, nơi bình yên để trở về.

Tranh tình yêu đôi lứa còn được tái hiện qua đôi Thiên nga trắng trong hồ cùng hoa mẫu đơn. Đây cũng là biểu tượng của đôi uyên ương đẹp, hạnh phúc tròn đầy, ngát hương cho đời như chính mẫu đơn e ấp kia.

Phòng ngủ

Một bức tranh đẹp cần một không gian phù hợp để người xem có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp từ bức tranh. Với không gian này, treo bức tranh thêu Vợ chồng là lý tưởng nhất.

Để lựa chọn các mẫu tranh vợ chồng cho phòng khách thì sẽ đa dạng về màu sắc cũng như thiết kế hơn. Tuy nhiên dù là mẫu thiết kế nào thì cũng mang đến cảm giác đầm ấm gắn bó cho đôi lứa.

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu ý nghĩa của tranh thêu vợ chồng và vị trí treo tranh lí tưởng. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm các mẫu tranh khác thì có thể ghé thăm: Tranh thêu Bình Minh

Tham khảo bài viết: