Một số mẫu tranh thêu hoa nổi bật hiện nay

Những bức tranh thêu hoa sinh động như thật không thể không khiến người xem động lòng.  Những bức tranh thêu hoa không chỉ có giá trị nghệ thuật mà còn có giá trị về mặt phong thủy nhất định.

Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ điểm qua 2 mẫu tranh thêu hoa sen và tranh thêu mẫu đơn đang thu hút khách hàng hiện nay. Hãy cùng theo dõi tiếp bài viết này để biết lí do tại sao bạn không nên bỏ qua 2 mẫu tranh thêu này

Một số mẫu tranh thêu hoa nổi bật hiện nay
Một số mẫu tranh thêu hoa nổi bật hiện nay

Tranh thêu hoa mẫu đơn – Nữ hoàng của các loài hoa

Với vẻ đẹp thanh khiết, dịu dàng những bông hoa mẫu đơn lại càng đẹp hơn nữa dưới những nét chỉ thêu. Người ta thường nói mẫu đơn là nữ hoàng của các loài hoa.

Hoa mẫu đơn từ lâu đã được xem như bà chúa của các loài hoa. Bởi dưới thời đại phong kiến ở Trung Quốc, hoa mẫu đơn chỉ được trồng trong vườn thượng uyển của vua, dân thường trồng sẽ bị đem đi chém đầu, do đó hoa mẫu đơn được xem là hiện thân của quyền lực và giàu sang.

Tranh thêu hoa mẫu đơn - Nữ hoàng của các loài hoa
Tranh thêu hoa mẫu đơn – Nữ hoàng của các loài hoa

Chính vì thế, ngày nay người ta treo tranh thêu mẫu đơn trong nhà với mong muốn có được cuộc sống giàu có, phú quý đong đầy. Không chỉ đại diện cho cuộc sống vương giả, trong quan niệm phong thủy của người Nhật, hoa mẫu đơn còn tượng trưng cho tình yêu son sắt, thủy chung, cho hôn nhân hạnh phúc.

Mẫu tranh thêu hoa tiếp theo mà bạn không nên bỏ lỡ đó chính là tranh thêu sen. Một trong những sản phẩm thêu tay nổi tiếng của làng nghề Lâm Thượng tại Tranh thêu Bình Minh.

Tranh thêu hoa sen – Linh hồn của người Việt

Hoa sen được xem như quốc hoa của người Việt, vẻ đẹp của những bông hoa, chiếc lá ấy đã được chuyển thể vào những bức tranh thêu vô cùng tinh tế. Những tranh thêu hoa sen vừa mộc mạc, bình dị, chân chất, lại vừa cuốn hút người đối diện một cách lạ thường.

Một số mẫu tranh thêu hoa nổi bật hiện nay
Một số mẫu tranh thêu hoa nổi bật hiện nay

Hoa sen không chỉ tượng trưng cho vẻ đẹp thanh tao, thuần khiết của người phụ nữ Việt Nam mà còn là biểu tượng của sự an lạc trong tâm hồn. Vẻ đẹp của sen vô cùng bình dị. Do vậy mà nhiều người mua tranh thêu hoa sen để cầu sự an lạc và thanh tịnh cho tâm hồn.

Đây có lẽ là bức tranh rất phù hợp cho những người thích sự mộc mạc, giản dị.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu với các bạn 2 mẫu tranh thêu lấy cảm hướng từ hoa sen và hoa mẫu đơn. Hi vọng thông qua bài viết này bạn sẽ chọn được mẫu tranh thêu phù hợp cho mình.

Tham khảo bài viết: