Vải Tencel là gì ? Có nên sử dụng vải Tencel hay không ?

Việc sử dụng các sản phẩm từ chất liệu sinh học ngày càng phổ biến hơn. Trong đó, vải Tencel là một trong những loại vải từ chất liệu sinh học mà bạn không nên bỏ lỡ.

Hôm nay, chúng tôi sẽ điểm qua những ưu điểm nổi bật của vải Tencel đối với sức khoẻ của người tiêu dùng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để biết vải Tencel có tốt không ?

Vải Tencel là gì ?
Vải Tencel là gì ?

Vải Tencel là gì ?

Vải Tencel (hay Lyocell) đây là một loại vải sinh học được chiết xuất từ những cây gỗ thiên nhiên có hàm lượng cenllulo thuộc họ nhà tre như như bạch đàn và phổ biến nhất trong số đó là cây khuynh diệp. Để sản xuất ra loại vải này vỏ gỗ của các loại cây này sẽ được sơ chế và nghiền thành bộ. Sau đó, kéo thành sợi bằng công nghệ Nano tạo sự an toàn và thân thiện tuyệt đối cho sức khỏe của người sử dụng.

Vải Tencel được sản xuất từ bột gỗ tự nhiên
Vải Tencel được sản xuất từ bột gỗ tự nhiên

Những ưu điểm nổi bật của loại vải Tencel

Cũng giống như vải cotton truyền thống, cấu tạo của vải Tencel gần như tương tự và mang trên mình đầy đủ những ưu điểm của chất liệu này. Điều tạo nên sự khác biệt nhất của sợi vải Tencel so với những chất liệu khác đó là:

Những ưu điểm nổi bật của loại vải Tencel
Những ưu điểm nổi bật của loại vải Tencel

Thân thiện với môi trường sống

Sợi vải Tencel có khả năng phân hủy tự nhiên trong đất nên không gây hại đến môi trường sống của chúng ta. Đặc biệt, trong quá trình sản xuất ra loại chất liệu này không hề sử dụng bất kỳ một loại dung môi hay hóa chất độc hại nào nên không gây hại cho môi trường sống.

Thân thiện với môi trường sống
Thân thiện với môi trường sống

Toàn bộ Cenllulo và bột gỗ được dùng trong sản xuất sợi Tencel đều được xử lý trong quá trình khép kín, tất cả các dung môi sử dụng đều được tái chế với tốc độ thu hồi là 99,5%.

Đặc biệt, các sản phẩm chăn ga gối từ Tencel có thể vệ sinh và bảo quản rất dễ dàng và không cần dùng nhiều đến hóa chất nên đảm bảo sự thân thiện tuyệt đối với môi trường sống xung quanh ta.

Tốt cho sức khỏe

Với thành phần 100% từ tự nhiên cùng quy trình sản xuất hiện đại nên không có gì khó hiểu khi các sản phẩm từ sợi Tencel luôn là chọn lựa hàng đầu trong việc chăm sóc sức khỏe và bảo vệ giấc ngủ.

 Có nên sử dụng vải Tencel hay không ?
Có nên sử dụng vải Tencel hay không ?

Không gây kích ứng da và đặc biệt phù hợp với những làn da nhạy cảm: nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên nên các sản phẩm làm từ sợi vải Tencel đều an toàn tuyệt đối với làn da nhạy cảm của người dùng, kể cả những ai có cơ địa dễ dị ứng cũng nói không với rắc rối khi sử dụng sản phẩm này.

Khắc phục nhược điểm cotton

Sợi vải Tencel rất mềm khả năng khô cực nhanh và đặc biệt là không bị nhăn hay co rút hay nhàu nát sau khi giặt. Với những sản phẩm làm từ chất liệu này bạn hoàn toàn có thể giặt bằng máy mà không sợ ảnh hưởng đến chất lượng sợi sau khi giặt.

Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm từ chất liệu vải Tencel tại: Rèm Thêu Bình Minh . Những sản phẩm tại Bình Minh chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Tham khảo bài viết: