Tư vấn : Rèm phòng thờ màu gì thì hợp phong thủy ?

“Rèm phòng thờ màu gì hợp phong thủy ?” – Nếu bạn cũng có chung băn khoăn này như bao khách hàng đến với RÈM BÌNH MINH. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về các chọn lựa màu sắc rèm thờ trong bài viết này.

Nếu chọn rèm màu thờ màu quá tối sẽ khiến cùng thờ trở lên lạnh lẽo. Còn chọn những màu rèm quá rực rỡ khiến mất đi sự trang trọng của không gian thờ cúng. Vậy rèm phòng thờ màu gì thì vừa đẹp, vừa hợp phong thủy ?

Tư vấn : Rèm phòng thờ màu gì thì hợp phong thủy ?
Tư vấn : Rèm phòng thờ màu gì thì hợp phong thủy ?

Tại sao nên lắp rèm cửa cho không gian thờ cúng ?

Chọn rèm cửa treo phòng thờ là rất quan trọng, bạn cần lựa chọn màu sắc, kiểu dáng rèm theo phong thủy để phòng thờ luôn được ấm cúng, tránh lạnh lẽo. Phong tục thờ cúng gia tiên tồn tại trong dân gian Việt Nam bao đời nay. Đây là nơi con cháu tỏ lòng hiếu thảo của mình với người đã khuất và mang lại niềm tin, chỗ dựa giúp con cháu đủ sức vươn lên trong cuộc sống.

Tại sao nên lắp rèm cửa cho không gian thờ cúng ?
Tại sao nên lắp rèm cửa cho không gian thờ cúng ?

Bàn thờ chính là nơi ngự và nơi làm việc, là nơi nghỉ ngơi của người âm. Nội thất trong phòng thờ cũng rất được các gian đình chú trọng lựa chọn cẩn thận chi tiết sản phẩm để sử dụng cho việc thờ cúng. Việc lựa chọn rèm phòng thờ thể hiện sự tôn kính của chúng ta, cũng như giúp che chắn tách biệt một không gian linh thiêng và những không gian sinh hoạt thông thường trong nhà, để không gian phòng thờ thanh tịnh hơn.

Rèm phòng thờ màu gì thì hợp phong thủy ?

Với mỗi vùng miền sẽ có những cách thờ cúng khác nhau. Do không gian thờ cúng có ý nghĩa tâm linh với gia đình nên yếu tố gần gũi và giáo dục truyền thống cần được đặt lên hàng đầu. Phòng thờ là không gian đặt bàn thờ và dành riêng cho việc thờ phượng, tế lễ. Vì vậy việc lựa chọn màu sắc và kiểu dáng rèm cửa không thể xem nhẹ.

Mẫu rèm phòng thờ thêu Vườn Sen
Mẫu rèm phòng thờ thêu Vườn Sen

Màu sắc rèm cửa cho không gian phòng thờ không được chói quá, màu rèm cho ban thờ hoặc phòng thờ phải tạo được không gian ấm cúng, tránh cảm giác lạnh lẽo.

Rèm cửa phòng thờ thêu Sen đẹp
Rèm cửa phòng thờ thêu Sen đẹp

Màu sắc rèm để làm phù hợp với phòng thờ nhất là màu vàng đồng hoặc màu đỏ mận. Bởi phòng thờ tượng trưng cho hành hỏa và rèm vải màu đỏ cũng là hành hỏa sẽ làm vượng không gian thờ bởi hành hỏa. Bên cạnh, những mẫu rèm vải 2 lớp gia chủ có thể rèm voan thêu.

Rèm che bàn thờ thêu Sen
Rèm che bàn thờ thêu Sen

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ với các bạn cách lựa chọn màu sắc rèm cửa phòng thờ. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn – thiết kế rèm cửa phòng thờ, hãy liên hệ 094 800 2208. Rèm Bình Minh rất vui khi được đồng hành cùng bạn.

Chuyên cung cấp rèm gia đình – rèm văn phòng Uy Tín

———————————————————————————————-

Showroom: Số 14 BT7, khu Biệt thự Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

Hotline tư vấn 24/24: 094 800 2208 – 096 196 9900

Email: remxuatkhau@gmail.com

>>Xem Thêm: