Lựa chọn vị trí treo tranh thêu phật Di Lặc như thế nào ?

Hiện nay, các bức tranh thêu phật Di Lặc là là một trong những loại hình tranh thêu không kém phần đặc sắc và tinh tế. Đây có thể là bức tranh tuyệt vời để dành tặng các sư thầy, bạn bè,.. bởi sẽ mang lại may mắn, niềm vui cho người được tặng.

Việc xuất hiện của các bức tranh thêu trong nhà sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, nên treo tranh thêu phật Di Lặc ở đâu là hợp lí nhất. Hãy cùng chúng tôi đi tìm đáp án cho câu hỏi này nhé !

Lựa chọn vị trí treo tranh thêu phật Di Lặc như thế nào ?
Lựa chọn vị trí treo tranh thêu phật Di Lặc như thế nào ?

Lựa chọn vị trí treo tranh thêu phật Di Lặc như thế nào ?

Tranh thêu phật Di Lặc có thể để dùng trang trí (nơi trang trọng) trong gia đình hoặc cũng có thể dùng thờ phụng trong phòng thờ của gia đình. Người ta tin rằng khi treo tranh thêu phật Di Lặc sẽ mang lại may mắn niềm vui và tài lộc cho ngôi nhà của họ, vậy nên ngày càng có nhiều người tin dùng và treo tranh Phật Di Lặc trong nhà.

Tranh thêu phật Di Lặc
Tranh thêu phật Di Lặc

Đây là mẫu tranh thêu của sự an lạc và hạnh phúc. Theo truyền thuyết thì Phật Bồ Tát Di Lặc được coi là vị Phật thứ 5, vị Phật cuối cùng sẽ xuất hiện trên trái đất sau khoảng 30.000 năm nữa, thay thế Phật Thích ca Mâu Ni.

Tranh thêu phật Di Lặc thì đương nhiên cũng là một hình dáng linh thiêng,là hiện thân cho đức Di Lặc. Vậy nên cần đặc biệt chú ý vị trí treo tranh phật Di Lặc. Cần treo ở những nơi trong trọng nhất, nếu làm tranh thờ thì treo bàn thờ hay vị trí trong phòng thờ thì rất tốt. Còn nếu treo trong phòng khách thì cũng phải treo cao, gian chính.

Nói chung phải treo tranh di lặc giống như những vị trí đặt tranh, tượng thờ các vị phật khác trong nhà. Không được treo những nơi không sạch sẽ, tối tăm , bụi bặm và thiếu trang nghiêm.

Vẻ đẹp của tranh thêu phật Di Lặc 

Trong Phật giáo Tây Tạng, Phật Di Lặc được thờ phụng rất rộng rãi. Phật Di Lặc luôn luôn cười, nụ cười sáng tỏa và sưởi ấm khắp nhân gian. Nụ cười của Phật Di lặc không chỉ bắt nguồn từ khuôn miệng phúc hậu mà còn từ đôi mắt sáng, vành tai rộng và chiếc bụng phệ như đong đầy hạnh phúc trong đó.

Vẻ đẹp của tranh thêu phật Di Lặc 
Vẻ đẹp của tranh thêu phật Di Lặc 

Với cuộc sống đời thường thì nụ cười cũng vô cùng có lợi và rất quan trọng, khoa học cũng đã chứng minh rằng “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”, nụ cười rất có lợi cho sức khỏe. Vậy nên trong nhà mà đầy ắp tiếng cười thì đó là một điều hạnh phúc tuyệt vời, tranh thêu phật Di Lặc sẽ giúp gia đình bạn có được tiếng cười hạnh phúc đó.

Hi vọng, những thông tin mà hôm nay chúng tôi mang đến cho bạn sẽ giúp bạn chọn được vị trí đặt tranh phù hợp. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm nhiều mẫu tranh thêu khác hãy liên hệ ngay với : Tranh Thêu Bình Minh.

Tham khảo bài viết: