Lắp rèm roman tại nhà như thế nào thì chuẩn nhất

Hiện nay, rèm roman ngày càng ưa chuộng hơn bởi thiết kế hiện đại lại còn khá tiện dụng. Không chỉ đẹp rèm roman hầu như có thể phù hợp với mọi không gian trong gia đình. Vậy nên, có rất nhiều bạn quyết định mua rèm về tự lắp đặt. Vừa có thể làm đẹp cho ngôi nhà vừa có thể khám phá cách lắp rèm roman tại nhà.

Việc tìm hiểu cách lắp rèm roman tại nhà sẽ mang đến cho bạn nhiều điều thú vị riêng. Nếu bạn chưa biết cách lắp rèm cửa roman như thế nào, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây:

Lắp rèm roman tại nhà như thế nào thì chuẩn nhất
Lắp rèm roman tại nhà như thế nào thì chuẩn nhất

Chuẩn bị dụng cụ

Để việc lắp đặt rèm tại nhà được tiến hành suôn sẻ, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

  • 1 thước dây
  • 1 máy khoan
  • 1-2 chiếc bút
  • 1 tuốc nơ vít

Các bước lắp đặt rèm Roman nhanh gọn

Các bước lắp đặt rèm Roman nhanh gọn 
Các bước lắp đặt rèm Roman nhanh gọn 

Bước 1: Kiểm tra kĩ trạng thái của cửa sổ nhà bạn.

Hãy kiểm tra kĩ sự chắc chắn của cửa sổ nhà bạn. Nếu cửa sổ đã có tuổi thọ lâu năm, rất có thể phần thiết kế và chất liệu cửa đã bị hư hại và điều này không hề tốt trong việc lắp đặt rèm cửa. Nhớ kiểm tra cả phần giữa và hai bên cửa sổ. Trong trường hợp cửa sổ bị gồ ghề, một miếng chèn nhỏ gắn vào phần không bằng phẳng chính là giải pháp tốt nhất. Miếng chèn là một miếng gỗ/ sắt mỏng sẽ giúp sẽ giúp cửa sổ chắc chắn bị bị tác động trực tiếp ( đóng đinh) trong quá trình lắp rèm.

Bước 2: Đánh dấu vị trí treo rèm.

Tip đánh dấu sao cho chính xác mà Rèm Bình Minh muốn chỉ cho các bạn đó là dùng luôn chiếc rèm Roman bạn mới mua, đưa rèm (lưu ý không tháo rèm ra, nên để rèm nguyên thành cuộn) lên vị trí sẽ đặt khung. Sử dụng bút để đánh dấu vị trí của bộ giá.

Đánh dấu vị trí treo rèm.
Đánh dấu vị trí treo rèm.

Lưu ý:  khoảng cách từ hai mép ngoài của bộ giá đến mép trong trần cửa sổ khoảng 7,6cm . Trong trường hợp cửa sổ lớn và bạn phải dùng nhiều bộ giá đỡ, hai bộ giá cạnh nhau nên được đặt cách 7,6cm. Bạn có thể đo kích thước chiếc rèm trước và sử dụng kết quả đó để tính toán thay vì phải giữ cả chiếc rèm nếu nó làm bạn thấy dễ dàng hơn.

Bước 3: Đo kích thước cửa

Để công việc chọn rèm roman của bạn tiến hành đúng tiến độ và dễ dàng, bạn cần đo cẩn thận từng kích cỡ của cửa sổ. Khác với các loại rèm cửa khác, rèm roman có 2 cách lắp đặt tùy theo nhu cầu của bạn.

Đo kích thước cửa
Đo kích thước cửa

+Với trường hợp lắp rèm roman nằm lọt trong khung cửa sổ, bạn đo:

  • Chiều ngang: đo đúng chiều ngang khung cửa sau đó trừ ra 1-2cm.
  • Chiều cao: đo đúng chiều cao khung cửa, sau đó trừ đi 1-2cm.

+Còn nếu bạn muốn một bộ rèm phủ kín khung cửa nhà mình bạn đo như sau :

  • Chiều ngang: đo đúng chiều ngang khung cửa sau đó cộng thêm 10cm
  • Chiều cao: đo đúng bằn chiều cao cửa, sau đó cộng thêm 10 cm

Bước 4: Lắp đặt giá đỡ

Để lắp đặt giá đỡ, bạn cần sử dụng khoan, tua vít để gắn chúng lên khung cửa. Tuy nhiên với đặc thù riêng của mỗi loại rèm Roman mà ta sẽ có cách lắp đặt khác nhau, bạn nên chủ động tuân thủ các bước cụ thể theo hướng dẫn. Thông thường, bạn chỉ cần đặt giá đỡ lên vị trí đã đánh dấu và bắt ốc vít để cố định chúng lại.

Bạn chỉ cần đặt giá đỡ lên vị trí đã đánh dấu và bắt ốc vít để cố định giá rèm
Bạn chỉ cần đặt giá đỡ lên vị trí đã đánh dấu và bắt ốc vít để cố định giá rèm

Bước 5: Lắp đặt chiếc rèm cửa

Để hoàn tất việc lắp đặt, bạn chỉ cần đặt thanh trên của chiếc rèm lên bộ giá và đẩy mạnh cho đến khi khung chụp lại với nhau và thanh treo được cố định trong khung. Bạn có thể điều chỉnh chiếc rèm bằng cách rút dây kéo.

Lắp đặt chiếc rèm cửa
Lắp đặt chiếc rèm cửa

Việc lắp rèm roman cũng khá đơn giản và bạn hoàn toàn có thể tự làm được. Tuy nhiên, Rèm Bình Minh luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách khi mua và sử dụng rèm. Tại Rèm Bình Minh, chúng tôi sẵn sàng cung cấp đầy đủ các dịch vụ chăm sóc khách hàng từ tư vấn chọn kiểu đến lắp đặt hoàn chỉnh tại nhà.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Showroom: Số 14 BT7, khu Biệt thự Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

Hotline tư vấn 24/24: 094 800 2208 – 096 196 9900

Tham khảo bài viết: