Thiết kế áo dài nam thêu rồng mạnh mẽ – Áo Dài Việt

Rồng là một hình ảnh có giá trị nghệ thuật và được sử dụng nhiều trong các thiết kế nghệ thuật.  Và áo dài nam thêu rồng là một trong những tác phẩm nghệ thuật ấy.

Áo dài nam thêu rồng nhìn vô cùng bắt mắt không chỉ làm toát lên được một vẻ đẹp nam tính mà còn thể hiện nét độc đáo trong cách kết hợp hài hòa giữa trang phục truyền thống, nói lên được tinh thần yêu quê hương, đất nước của mỗi người.

Thiết kế áo dài nam thêu rồng mạnh mẽ
Thiết kế áo dài nam thêu rồng mạnh mẽ

Đặc điểm của những chiếc áo dài nam thêu rồng

Biểu tượng rồng trên áo dài nam cách tân được cách điệu với nhiều sự biến tấu khác nhau. Thường chạy dọc theo mép tà S vừa thể hiện sự mạnh mẽ nhưng vẫn có những nét uyển chuyển và mềm mại. Ngoài ý nghĩa thẩm mỹ biểu tượng rồng còn mang ý nghĩa văn hóa sâu sắc. Nó gợi cho ta nhớ về nguồn gốc dân tộc là “con rồng cháu tiên”. Rồng tuy chỉ là linh vật tưởng tượng nhưng từ xưa đã được xem là biểu tượng cho sức mạnh và quyền lực. Tất cả những gì hoàn hảo và vĩ đại đều được gắn cho rồng.

Đặc điểm của những chiếc áo dài nam thêu rồng
Đặc điểm của những chiếc áo dài nam thêu rồng

Ở triều đại phong kiến việt nam rồng gắn với các đấng thiên tử. Các đồ dùng của vua chúa ngày xưa từ trang phục, ghế ngồi, giường…đều được khắc họa tiết hình rồng. Rồng còn là biểu thị cho sự sáng tạo, tốt đẹp, may mắn và thịnh vượng. Ngày nay những quan niệm đó không còn được sâu sắc như xưa nhưng hình tượng rồng vẫn luôn được coi trọng trong tâm thức của mỗi người. Người ta vẫn mong muốn sinh được con trai vào năm rồng. Chú rể thường chọn áo dài thêu hình rồng trong đám cưới, vừa thể hiện được bản lĩnh, cá tính của nam nhi trong ngày cưới vừa thể hiện mong muốn mọi điều tốt đẹp sẽ đến với cuộc sống hôn nhân của họ.

Một số mẫu thiết kế áo dài nam thêu rồng

Việc sở hữu một mẫu áo dài nam phù hợp sẽ giúp tôn lên vóc dáng của bạn. Dưới đây là một mẫu thiết áo dài thêu rồng vô cùng đẹp, được thêu bởi những nghệ nhân nhiều kinh nghiệm về nghề thêu tay truyền thống, đặc biệt là dựa trên những kinh nghiệm thêu long bào xưa.

 

Hi vọng, những thông tin mà Thêu Bình Minh giới thiệu hôm nay, sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu áo dài nam ưng ý cho mình. Áo dài nam thêu rồng cũng rất phù hợp dùng cho lễ thành hôn đó.

Tham khảo bài viết: