Những đặc điểm nổi bật của rèm vải không dệt

Rèm vải không dệt –  mẫu thiết kế rèm ngày càng được khách hàng ưa chuộng hơn. Bởi những ưu điểm tuyệt vời mà mẫu thiết kế rèm này mang lại cho người sử dụng và môi trường.

Sử dụng rèm vải không dệt  không chỉ thân thiện với môi trường mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí vào việc may rèm cửa. Ngoài ra, chất liệu vải không dệt này còn có rất nhiều ưu điểm khác.

Những đặc điểm nổi bật của rèm vải không dệt | Bạn Chưa Biết
Những đặc điểm nổi bật của rèm vải không dệt | Bạn Chưa Biết

 Vải không dệt là gì?

Vải không dệt (Non – woven fabric) được đặt tên dựa theo quy trình sản xuất đặc biệt của chúng. Loại vải này không được tạo ra bằng phương pháp dệt thoi hay dệt kim thông thường mà được tổng hợp từ các hạt Polypropylene (nhựa tổng hợp). Các hạt này được nung nóng chảy dưới nhiệt độ cao và kéo thành sợi.

 Vải không dệt là gì?
 Vải không dệt là gì?

Những đặc điểm nổi bật của rèm vải không dệt

Bạn sẽ phải bất ngờ với những ưu điểm mà mẫu rèm cửa này mang đến cho bạn.  Dưới đây là những ưu điểm vượt trội của mẫu rèm cửa từ chất liệu này:

Thân thiện với môi trường

Một trong lý do làm vải không dệt ngày càng được ưa chuộng là khả năng tự phân hủy của chúng. Sau khi chôn xuống môi trường đất tự nhiên thì quá trình phân hủy diễn ra với vải không dệt, vì vậy loại rèm cửa này không gây ra ô nhiễm môi trường hoặc ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.

Thân thiện với môi trường
Thân thiện với môi trường

Quá trình phân hủy của vải không dệt diễn ra như sau: trong 2 năm đầu, 60% trọng lượng sản phẩm làm từ chất liệu này được phân hủy và dần biến mất dần trong khoảng 5- 7 năm. Do đó, các nhà môi trường đang dần khuyến khích người tiêu dùng sử dụng vải không dệt nhiều hơn nhờ đặc điểm nổi bật này.

Giá thành hợp lý

Giá thành là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn nhất tới quyết định mua sắm của người tiêu dùng. Việc sử dụng vải không dệt trong doanh nghiệp sẽ đóng góp một phần to lớn làm giảm chi phí sản xuất và đóng gói. Nhờ vậy, người tiêu dùng mua được rèm vải không dệt với giá thành vải chăng. Tuy chênh lệch về mức giá, nhưng chất lượng của vải không dệt không hề thua kém gì rèm vải cao cấp khác trên thị trường.

 Màu sắc hài hòa

Rèm phòng tắm đẹp
Rèm phòng tắm đẹp

Hạt Polypropylene là chất tạo nên vải không dệt, vì vậy việc nhuộm hay dệt vải trong quá trình sản xuất đều được lược bỏ. Thay vào đó, nhà sản xuất có thể dễ dàng điều chỉnh màu sắc phù hợp với thị yếu.

Như vậy, rèm vải không dệt không chỉ bền đẹp mà còn vô cùng thân thiện với môi trường. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không đặt may mẫu thiết kế rèm này.

Tham khảo bài viết: