Lễ ký kết hợp đồng xuất khẩu phân phối rèm Bình Minh với đối tác Cyrillus Pháp

Ngày 31/10/2019, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa rèm xuất khẩu Bình Minh với đối tác Cyrillus Pháp để xuất khẩu rèm thêu sang thị trường Pháp.

Lễ ký kết hợp tác rèm xuất khẩu Bình Minh với đối tác Pháp
Lễ ký kết hợp đồng xuất khẩu phân phối rèm Bình Minh với đối tác Cyrillus Pháp

Dự kiến, đơn hàng vào đầu tháng 2 năm 2020 sẽ được rèm Bình Minh xuất khẩu sang Pháp cho công ty Cyrillus với số lượng 500 bộ. Toàn bộ đơn hàng đều là rèm thêu trên vải Organza với các mẫu rèm nằm trong BST rèm thêu của NTK Lý Nguyễn.

Ông Mickael Gandecki, đại diện thương mại của Cyrillus
Ông Mickael Gandecki, đại diện thương mại của Cyrillus

Ông Mickael Gandecki, đại diện thương mại của Cyrillus cho biết: “Tôi rất hy vọng vào sự thành công của đơn hàng lần này bởi đây là một sản phẩm rèm độc đáo được làm bằng tay bởi những nghệ nhân thêu lành nghề, yếu tố được đánh giá rất cao tại thị trường châu Âu nói chung và Pháp nói riêng. Các sản phẩm rèm thêu Bình Minh được qua bàn tay khéo léo, tỉ mẩn của các nghệ nhân và sự kết hợp hài hòa các họa sĩ về cách phối màu, chuyển màu sắc tinh tế, chỉ tạo được độ bóng và chiều sâu cho từng họa tiết, các nghệ nhân đã truyền cảm xúc của tâm hồn vào từng đường kim mũi chỉ để những hình thêu đậm dấu ấn văn hóa Việt như hình hoa sen, chim hạc, khung cảnh dân gian, làng quê hiện lên sống động, tự nhiên và đậm đà, mang theo hơi thở cuộc sống hiện đại.

Đối tác tham quan và tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm
Đối tác tham quan và tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm

Với rèm Bình Minh, việc đưa các mẫu rèm thêu sang thị trường châu Âu như Pháp đã được ban lãnh đạo công ty định hướng từ những ngày đầu. Không chỉ có lợi về mặt kinh tế mà trong đó còn là mong muốn giới thiệu một nghệ thuật rất đặc sắc của Việt Nam ra thế giới.

Sự kiện ký kết hợp tác lần này là một dấu mốc quan trọng giúp rèm Bình Minh tự tin hơn trên con đường bảo tồn và phát triển các giá trị của nghề thêu, một nghề truyền thống lâu đời của dân tộc và hoàn toàn có thể hội nhập trong thời đại mới.

Rèm Bình Minh cũng lên kế hoạch sẽ xuất khẩu không chỉ các mẫu rèm thêu mà tương lai không xa sẽ là áo dài thêu, chăn ga gối, khăn trải bàn, đèn thêu… hay các sản phẩm thêu độc đáo đến với bạn bè quốc tế.

Xem thêm một số hình ảnh tại buổi lễ ký kết