Bí quyết chọn mua rèm cửa sang trọng bạn nên biết

Sở hữu những mẫu rèm cửa đẹp sang trọng là điều mà bất kì người tiêu dùng nào cũng quan tâm đến. Chọn mua rèm cửa sang trọng góp phần tăng tính thẩm mỹ, sang trọng hơn cho ngôi nhà, không gian làm việc của bạn. Sau đây, bài viết sẽ chia sẻ đến bạn bí quyết chọn mua rèm cửa sang trọng.

Về kiểu dáng rèm sang trọng

Chọn lựa kiểu dáng của rèm cửa sang trọng cũng là yếu tố vô cùng cần thiết và đóng vai trò quan trọng mà bạn nên để ý tới.

Để góp phần tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian sống, làm việc khi chọn mua rèm cửa bạn cần quan tâm đến sự hài hòa của không gian nội thất của tổng thể ngôi nhà mình.

Tùy thuộc vào thiết kế kiến trúc của ngôi nhà bạn mang khuynh hướng phong cách thiết kế nào để có thể làm căn cứ chọn mua rèm sang trọng cho phù hợp.

 Bí quyết chọn mua rèm cửa sang trọng bạn nên biết
Bí quyết chọn mua rèm cửa sang trọng bạn nên biết

Đối với những ngôi nhà mang phong cách hiện đại thì nên chọn mua rèm cửa có thiết kế đơn giản, màu sắc sáng, trang nhã. Trong khi đó, với những phong cách cổ điển thì nên chọn loại rèm cửa có nhiều hoa văn, họa tiết và thiết kế với nhiều lớp cho phù hợp.

Xem thêm các sản phẩm: rèm voan thêu đẹp

Về kích thước rèm cửa

Chọn mua rèm cửa có kích thước phù hợp cũng là một trong những yếu tố bạn nên quan tâm đến.

Tùy thuộc vào độ rộng, chiều cao của cửa cũng như tổng thể không gian ngôi nhà bạn nên chọn mua rèm cửa có kích thước cách mặt sàn khoảng 20-30 cm, hoặc từ trên xuống dưới cửa tầm 20cm.

Lưu ý đừng nên chọn mua rèm có chiều dài chạm xuống mặt sàn hay lưng chừng so với cánh cửa, điều này sẽ làm giảm đi tính thẩm mỹ của rèm cửa nói riêng và không gian ngôi nhà nói chung.

 Bí quyết chọn mua rèm cửa sang trọng bạn nên biết
Chọn mua rèm cửa sang trọng bạn nên biết

Màu sắc rèm cửa

Lựa chọn tone màu sắc cho rèm cửa cũng cần phải để ý đến không gian sao cho phù hợp nhất. Đối với những khu vực phòng có diện tích nhỏ, hẹp và ít ánh sáng thì bạn nên chọn mua rèm cửa sang trọng có gam màu tươi sáng để giúp cho không gian thêm phần thoáng đãng, rộng rãi.

Và ngược lại đối với những căn phòng có diện tích lớn, ánh sáng nhiều thì bạn nên chọn mua rèm cửa đẹp sang trọng với những tone màu tối, màu trầm.

Tuy nhiên, để góp phần tăng thêm tính sang trọng, thẩm mỹ và giá trị hơn cho các phòng và ngôi nhà thì bạn không nên chọn lựa rèm cửa có quá nhiều màu sắc chói lóa và kém sang cho không gian.

 Bí quyết chọn mua rèm cửa sang trọng bạn nên biết
Kinh nghiệm chọn mua rèm cửa sang trọng bạn nên biết

Chất liệu

Hiện có rất nhiều chất liệu khác nhau được dùng để thiết kế rèm cửa như rèm vải, rèm nhựa, rèm nhôm, rèm gỗ,….., mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn khác nhau.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như nhu cầu tài chính khác nhau mà người tiêu dùng sẽ có được cho mình loại rèm được làm nên từ chất liệu phù hợp nhất. Song rèm cửa được làm nên từ vải vẫn nhận được nhiều sự quan tâm hơn cả vì tính đa dạng trong kiểu dáng, màu sắc, thiết kế và dễ dàng phối hợp với nhiều phong cách, kiểu dáng nội thất khác nhau.

Cùng với đó, rèm cửa được làm nên từ chất liệu vải được yêu thích nhiều còn vì nguyên do dễ lắp đặt và giặt tẩy thường xuyên.

Như vậy, trên đây là một số bí quyết chọn lựa rèm cửa sang trọng mà bài viết muốn cung cấp thêm đến cho bạn đọc tham khảo thêm. Bạn có dự định tìm mua rèm cửa có thể liên hệ ngay đến địa chỉ: Rèm cửa Xuất Khẩu.