Hướng dẫn cách chọn và đeo khẩu trang đẹp cho bé đúng cách

Hiện nay, Việt Nam đang phải đối mặt với làn sóng covit – 19 lần thứ 4 với mức đô lây nhiễm nhanh. Để bảo vệ sức khỏe bé, việc đeo khẩu trang đẹp cho bé đúng cách khi ra ngoài là vô cùng cần thiết. Trong bài viết này, Bình Minh xin chia sẻ với bạn cách chọn và đeo khẩu trang đẹp cho bé nhà mình.

Tổng hợp những nguyên tắc chọn mua và đeo khẩu trang đẹp cho bé đúng cách

Việc đeo khẩu trang đúng cách cho bé sẽ giúp giảm thiểu khả năng mặc các bệnh đường hô hấp, cũng như khả năng mắc covit-19. Khi ba mẹ cho bé ra nơi công cộng, chỗ đông người ba mẹ nên đeo khẩu trang cho bé theo các bác sĩ khuyến cáo tiến hành như sau:

  • Khi mua khẩu trang nên chọn khẩu trang phù hợp với  bé. Tránh việc chọn khẩu trang quá rộng hoặc quá chật gây cảm giác khó chịu cho bé.
  • Đeo khẩu trang phải che kín cả mũi và miệng
  • Khi đeo khẩu trang thì cầm quai đeo vào, tuyệt đối không chạm vào mặt trong của khẩu trang.
Tổng hợp những nguyên tắc chọn mua và đeo khẩu trang đẹp cho bé đúng cách
Tổng hợp những nguyên tắc chọn mua và đeo khẩu trang đẹp cho bé đúng cách
  • Khẩu trang khi đã đeo vào thì không được chạm đến vì có thể đưa vi khuẩn lây nhiễm từ tay qua các lớp khẩu trang đi vào đường hô hấp gây nhiễm bệnh
  • Khi tháo khẩu trang, chỉ cầm vào phần quai đeo để tháo, tuyệt đối không chạm vào mặt ngoài của khẩu trang tránh để lây nhiễm vi khuẩn qua bàn tay rồi lây qua đường hô hấp.
  • Cần rửa sạch tay cho bé sau khi tháo khẩu trang

Trẻ không chịu đeo khẩu trang ba mẹ phải xử lý như thế nào ?

Không phải đứa trẻ nào cũng chịu đeo khẩu trang khi ra ngoài. Trong trường hợp này ba mẹ phải xử lý như thế nào? Các bậc phụ huynh cũng không nên bắt ép trẻ đeo khẩu trang mà cần tập cho trẻ đeo khẩu trang từ từ. Đầu tiên là cho trẻ đeo kính chống bụi khi ra đường, rồi cho trẻ đeo khăn mỏng trùm đầu. Sau khi trẻ đã quen dần, cho trẻ đeo khẩu trang phù hợp với độ tuổi.

Lựa chọn khẩu trang có nguồn gốc rõ ràng
Lựa chọn khẩu trang có nguồn gốc rõ ràng

Các bậc phụ huynh nên chọn mua những loại khẩu trang có nguồn gốc rõ ràng, có khả năng thấm hút và lọc không khí tốt. Những loại khẩu trang này vừa giúp phòng bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp cho trẻ, vừa không tạo cảm giác khó thở, khó chịu cho trẻ.

Phụ huynh cũng nên chọn các loại khẩu trang có màu sắc đẹp,
Phụ huynh cũng nên chọn các loại khẩu trang có màu sắc đẹp,

Phụ huynh cũng nên chọn các loại khẩu trang có màu sắc đẹp, có hình thù đáng yêu để kích thích trẻ. Khẩu trang vừa với khuôn mặt trẻ, đảm bảo không có độ hở cho bụi bẩn bay vào đường hô hấp của trẻ.

Hiện nay, dịch bệnh covit-19 vẫn đang hoành hành, vì thế mỗi cá nhân cộng đồng cần nâng cao ý thức phòng dịch bệnh bằng cách đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên với dung dịch sát khuẩn. Nếu bạn có nhu cầu đặt mua rèm che nắng và khẩu trang thêu có khả năng kháng khuẩn, vui lòng liên hệ: 094 800 2208 – 096 196 9900.

Chuyên cung cấp rèm gia đình – rèm văn phòng Uy Tín

———————————————————————————————-

Showroom: Số 14 BT7, khu Biệt thự Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

Hotline tư vấn 24/24: 094 800 2208 – 096 196 9900

Email: remxuatkhau@gmail.com

>>Xem Thêm: