Bật bí về Rèm vải nhung và những Ưu điểm tuyệt vời

Bạn muốn tìm một mẫu rèm cửa trang trí tạo điểm nhấn riêng. Rèm vải nhung là một trong những lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Bởi chất liệu nhung rất mềm mại, mịn tự nhiên và có rất nhiều màu sắc đa dạng.

Các thiết kế rèm vải nhung phù hợp treo ở bất kỳ căn phòng nào trong nhà, mang đến cảm giác sang trọng, lịch lãm hơn. Loại vải này luôn nổi bật và đẹp mắt, được mọi người yêu thích và sử dụng.

Bật bí về Rèm vải nhung và những Ưu điểm tuyệt vời
Bật bí về Rèm vải nhung và những Ưu điểm tuyệt vời

Vài nét sơ lược rèm vải nhung

Theo lời truyền miệng từ xa xưa, vải nhung được ra mắt lần đầu tiên tại Baghdad vào khoảng năm 809 sau Công Nguyên. Chính bởi những thương gia Kashmiri đã mang đến đó.

Nhà thơ thời trung cổ – Ziryab đã giới thiệu rèm vải nhung với Đế chế Al-Andalus (một phần của ngày nay là Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Gibralter, Andorra và Pháp). Trong thời kỳ Mamluk Sultanate (1250-1517 AD), thành phố Cairo là nhà sản xuất vải nhung lớn nhất thế giới.

Vài nét sơ lược rèm vải nhung
Vài nét sơ lược rèm vải nhung

Kể từ đó cho đến nay, rèm nhung được truyền bá rộng rãi trên khắp châu lục và được rất nhiều gia đình sử dụng vừa để trang trí nhà cửa, vừa giúp căn phòng trở nên đẹp hơn. Đặc biệt, căn phòng sẽ ấm hơn vào những mùa đông lạnh.

Những ưu điểm nổi bật của rèm vải nhung

Rất nhiều khách hàng quyết định mua mẫu thiết kế rèm cửa này bởi những giá trị đặc biệt nó mang đến cho không gian nội thất như:

Những ưu điểm nổi bật của rèm vải nhung
Những ưu điểm nổi bật của rèm vải nhung
  • Kết cấu mềm mại và mang đặc tính sang trọng, tinh tế.
  • Có thể pha trộn với nhiều phong cách trang trí khác nhau.
  • Mang lại một giá trị thẩm mỹ trong căn phòng.
  • Phụ kiện rất ấm áp, lưu giữ không khí ấm trong phòng, để sử dụng trong mùa lạnh.

Hạn chế của mẫu rèm vải này

Bên cạnh những lợi ích tuyệt vời của nó thì không thể nào tránh khỏi những khuyết điểm. Dưới đây là những hạn chế khi bạn sử dụng mẫu rèm cửa này:

  • Vải có thể hao mòn nhanh chóng khi sử dụng trong thời gian dài.
  • Chúng có thể gặp khó khăn khi bạn có nhu cầu làm sạch hơn so với các loại vải khác
  • Khả năng lưu giữ bụi cao nhưng bạn có thể sử dụng máy hút bụi để vệ sinh
  • Nếu vô tình bạn gây thiệt hại cho lớp vải nhung (như rách, nhàu…) đều sẽ làm hỏng kết cấu

Như bạn thấy, lợi ích bạn nhận được vẫn cao hơn thiệt hại mà chúng mang đến. Nếu bạn đang quan tâm hoặc có nhu cầu tìm mua các sản phẩm liên quan đến rèm vải nhung. Bạn có thể tìm mua tại remxuatkhau.com

Tham khảo bài viết: